Những lý do nên thỉnh tượng phật quan âm

Tượng phật quan âm hiện nay được rất nhiều Phật tử thỉnh về thờ tại gia. Bởi Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn muôn loài. Trong đó, so với tượng đồng, tượng gỗ, tượng bằng composite thì tượng bằng đá được lựa chọn nhiều nhất. Sau đây sẽ là một số lý do mà mọi người không nên bỏ qua mẫu tượng Phật này.

Tượng đá đẹp, mang tính thẩm mỹ cao

Lý do đầu tiên khiến cho nhiều người lựa chọn tượng quan âm bằng đá nhất chính là tính thẩm mỹ cao. Những mẫu tượng đá thường được tạc khắc trên đá tự nhiên nguyên khối với màu sắc nổi bật. Đó có thể là màu trắng tinh khôi của đá trắng, màu xanh lơ của đá xanh, màu trắng đục của đá cẩm thạch, sắc vàng cam của đá Hoàng ngọc,…

So với tượng đồng chỉ có màu vàng đồng, tượng gỗ chỉ đơn điệu với màu nâu gỗ thì tượng đá đẹp hơn nhiều. Đặc biệt, mỗi pho tượng sau khi được các nghệ nhân tạc khắc còn nổi bật với độ bóng đẹp lung linh, hoàn hảo.

Tượng đá “sống mãi” với thời gian

Xét về độ bền, đá có tuổi thọ rất cao. Chính vì vậy mà nhiều người hiện nay thường lựa chọn tượng đá để thờ. Trong khi tượng gỗ dễ bị mối mọt, mục nát, tượng đồng không chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng mưa,… thì tượng đá luôn sống mãi với thời gian. Lựa chọn những mẫu tượng đá, mọi người sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tuổi thọ sản phẩm.

Những bức tượng được chế tác trên đá tự nhiên có độ tuổi hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm. Đặc biệt, nhiều pho tượng quan âm hiện nay còn càng để lâu càng sáng bóng.

Tượng phật quan âm bằng đá được điêu khắc tinh xảo

Lý do thứ ba mà mọi người nên lựa chọn tượng Phật Quan thế âm bồ tát để thờ tại gia hoặc trong các đền chùa chính là từng bức tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Sử dụng nguồn đá tự nhiên, các nghệ nhân khéo léo tạc tượng với từng đường nét tỉ mỉ, mềm mại. Chính vì thế mà khi lựa chọn những bức tượng này, mọi người sẽ thấy được “hồn riêng”.

Tượng đá mang đến sự lựa chọn đa dạng

Khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bồ tát bằng đá về thờ, mọi người sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn tượng được chế tác từ nhiều loại đá với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Đồng thời, tại các đơn vị cung cấp tượng Phật Quan Thế Âm cũng thường chế tác tượng Phật Bà Quan Âm với rất nhiều dáng vẻ khác nhau, mang đến sự lựa chọn thoải mái cho mọi người.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà mọi người có thể lựa chọn những mẫu tượng với loại đá, màu sắc sao cho phù hợp nhất. Những mẫu tượng đá hiện nay có mức giá trải dài qua nhiều phân khúc, mang đến cho mọi người rất nhiều sự lựa chọn.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá dễ lau chùi

Nếu lựa chọn tượng bằng gỗ, đồng hay chất liệu composite, mọi người sẽ khá vất vả trong vấn đề vệ sinh, lau chùi tượng. Bởi bạn phải lựa chọn các loại các loại hóa chất kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến tượng Phật. Trong khi đó, việc vệ sinh tượng quan âm bằng đá cực kỳ dễ lau chùi, vệ sinh. Phật tử chỉ cần sử dụng khăn ẩm là có thể làm sạch bụi bẩn bám trên tượng. Bên cạnh đó, đá là chất liệu không bám bụi nên vấn đề vệ sinh luôn hạn chế ở mức thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 614 838
Chat hỗ trợ
Chat ngay